ขั้นตอนการทำ
- ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อน นำกระเทียม รากผักชี ผัดให้สุก จากนั้นนำ ปลาหมึก กุ้ง และ เนื้อปลา ลงไปผัดให้สุก
- ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา และ น้ำตาล
- นำ พริกสดซอย คื่นฉ่าย และ ต้นหอม ลงไปผัดและเสริฟใส่จาน
เคล็ดลับการทำผัดฉ่าทะเล
- อาหารทะเลที่นำมาทำเป็นวัตถุดิบ ต้องเป็นอาหารทะเลที่สดใหม่
- ล้างอาหารทะเลให้สะอาด หากล้างไม่สะอาดจะมีกลิ่นคาว รับประทานไม่ได้
- ต้องผัดกระเทียม รากผักชีให้หอมก่อน ด้วยไฟร้อนๆ จากนั้นนำอาหารทะเลลงไปผัดให้สุกก่อน จึงค่อยปรุงรส
- น้ำมัน สำหรับใช้ในการผัด ให้ใช้น้ำมันพืช เป็นน้ำมันใหม่ ห้ามนำน้ำมันเก่ามาผัด เนื่องจากจะทำให้อาหารมีกลิ่นของอาหารอื่นๆ
ขอขอบคุณที่มาข้อมูลจาก ผัดฉ่าทะเล อาหารไทย เมนูผัด อาหารทะเลแสนอร่อย (nlovecooking.com)